Ngành: Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

Tên ngành:   Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử  (Mã ngành:  52510301)

Mô tả chung: Công nghệ kỹ thuật Điện, Điện tử là ngành kỹ thuật mũi nhọn, hiện đại, được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của sản xuất và đời sống và là đòn bẩy giúp các ngành khoa học kĩ thuật khác phát triển.Trong các nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn ta đều thấy sự có mặt của thiết bị điện, điện tử và tự động hóa.Vì vậy, có thể nói ngành Công nghệ kỹ thuật Điện, Điện tử ngày càng đóng vai trò quan trọng trong sản xuất và đời sống

.

Kiến thức chuyên môn:

-         Có kiến thức cơ bản về khoa học xã hội, khoa học chính trị và pháp luật.

-         Có kiến thức lý thuyết sâu, rộng về các lĩnh vực Điện, điện tử, tự động hóa

-          Có kiến thức thực tế vững chắc về lập trình điều khiển tự động, vi xử lý, vi điều khiển

-         Có kiến thức thực tế sử dụng phần mềm chuyên dụng để mô phỏng, thiết kế mạch điện, điện tử

-         Có kiến thức về công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu công việc.

-         Có kiến thức để giao tiếp và đọc hiểu tài liệu tiếng anh.

Kiến thức quản lý

-          Có kiến thức vững chắc về lập kế hoạch, tổ chức, thực hiện nhiệm vụ được giao.

-         Có kỹ năng thuyết trình và thuyết phục người khác.

-         Có kỹ năng khởi nghiệp, tự tạo việc làm cho mình và cho người khác.

-         Có kỹ năng kiểm soát quá trình và đánh giá chất lượng công việc.

-         Có kỹ năng làm việc độc lập dưới áp lực công việc cao.

Năng lực thực tiễn

-       Thiết kế, lắp đặt, vận hành, sửa chữa được mạng lưới điện, hệ thống điều khiển cho các dây truyền sản xuất, hệ thống điều khiển giám sát từ xa SCADA.

-         Thiết kế, lập trình, sửa chữa được các vi mạch và thiết bị điện tử theo yêu cầu.

-       Lắp đặt, sửa chữa và vận hành được các loại khí cụ điện, máy điện, thiết bị điện tử trong công nghiệp và dân dụng.

-         Sử dụng thành thạo các phần mềm mô phỏng điện như Matlab, Preutus, PLC để lập trình điều khiển tự động và mô phỏng quá trình làm việc của mạch điện.

Vị trí việc làm sau tốt nghiệp:

-         Kỹ sư thiết kế, chế tạo máy điện và các thiết bị điện.

-         Kỹ sư lập trình điều khiển tự động, thiết bị tự đông hóa.

-         Kỹ sư lập trình, thiết kế, chế tạo vi mạch, thiết bị điện tử.

-         Kỹ sư tư vấn, thiết kế, thi công và cung cấp các thiết bị điện, điện tử.

-         Cán bộ giám sát kỹ thuật, quản lý, điều hành trong các dây truyền.

-         Chuyên viên kỹ thuật hoặc tư vấn thiết kế, vận hành, bảo trì mạng lưới điện tại các công ty điện lực, nhà máy điện, trạm biến áp, xí nghiệp công nghiệp.

-         Chuyên viên nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm, các đơn vị sản xuất thiết bị điện tử, tự động hóa; làm việc cho Tổng công ty Bưu chính viễn thông, Tổng cục điện tử Việt Nam và các công ty trực thuộc.

-         Chuyên viên nghiên cứu, cán bộ giảng dạy về điện, điện tử tại các Viện, Trung tâm nghiên cứu và các Cơ sở đào tạo.

-         Giám đốc điều hành các doanh nghiệp Điện, Điện tử.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Có thể tải về:  Phiếu đăng ký xét tuyển đại học kỳ thi THPT quốc gia khóa 41

Phiếu đăng ký xét tuyển đại học theo kết quả Học bạ lớp 12 khóa 41