Ngành: Công nghệ kỹ thuật Ô tô

CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC ĐẠI HỌC  (mã ngành 52510205)

Tên chương trình: Công nghệ kỹ thuật Ô tô

Trình độ đào tạo: Đại học

Ngành đào tao: Công nghệ kỹ thuật Ô tô

Hình thức đào tạo: Chính quy, tập trung

Bằng tốt nghiệp: Kỹ sư

Thời gian đào tạo: 4 năm

1. Mục tiêu đào tạo:

Có kiến thức chuyên môn: về cấu tạo, nguyên lý hoạt động, phương pháp tính toán các chi tiết, các hệ thống trong ôtô; vận hành, bảo dưỡng, chẩn đoán và sửa chữa ôtô; kiểm định ôtô; tổ chức quản lý sửa chữa, lắp ráp ôtô; quản lý, kinh doanh, dịch vụ phụ tùng ôtô và máy động lực.

2. Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp

Có thể làm việc tại các nhà máy sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô thuộc Bộ Công Thương, các cơ sở sữa chữa, các trạm đăng kiểm, các cơ quan quản lý nhà nước, lĩnh vực an ninh quốc phòng liên quan, các viện nghiên cứu, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, các cơ sở dạy nghề, các văn phòng đại diện, cơ sở kinh doanh ô tô, máy động lực và phụ tùng…

3. Một số hoạt động của khoa Ô tô

Một thế giới xe gắn liền với đời sống văn minh của loài người. Biết rằng chính nguồn động lực đó là một trong những thủ phạm gây ô nhiễm môi trường, làm biến đổi khí hậu  trái đất. Nhưng không thể thiếu nó được, bởi chính nó đã đem lại những lợi ích khổng lồ cho con người mà khoa học mấy thế kỷ qua không ngừng đầu tư và phát triển. Công nghệ chế tạo, lắp ráp, bảo dưỡng, chẩn đoán - sửa chữa và làm chủ ô tô-xe máy… là cả một kho tàng kiến thức nằm trong chương trình đào tạo chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô. Bạn có đam mê, thích thú với công nghệ kỹ thuật ô tô chưa? Nếu có hãy đến trải nghiệm với khóa đào tạo của khoa Ô TÔ, trường ĐHCN Việt - Hung. Sẵn lòng đam mê, sự chăm chỉ học tập sáng tạo và sự giúp đỡ của các giảng viên; được thực tập và trải nghiệm tại các tập đoàn ô tô lớn nhất Việt Nam , tin chắc bạn đã đúng và sẽ thành công. Bạn có thể tự tin một ngày nào đó sẽ làm chủ một chiếc xe sang trọng với đầy đủ tiện nghi hiện đại cùng gia đình lướt trên các con đường – con đường lựa chọn của chính bạn!

Tất cả HSSV sau khi tốt nghiệp tại khoa ô tô, trường ĐHCN Việt – Hung, nếu có nhu cầu làm việc đều được giới thiệu tuyển chọn vào các vị trí của tập đoàn ô tô Trường Hải và một số các tập đòan khác trên cơ sở các nội dung đã hợp tác toàn diện giữa khoa với tập đoàn! Công việc, môi trường làm việc năng động, thu nhập hoàn toàn phụ thuộc vào chính năng lực của mỗi cá nhân. Hãy có một định hướng, một tầm nhìn thời đại!

O2

Là một trong những ngành kỹ thuật trọng điểm tại trường ĐHCN Việt Hung, Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô được quan tâm đầu tư các trang thiết bị hiện đại nhằm trang bị cho SV các kiến thức chuyên môn đáp ứng nhu cầu của xã hội. Trong chương trình đào tạo, SV được thực tập trên các thiết bị đồng bộ và chẩn đoán hiện đại.

O1

Bên cạnh những bài giảng hữu ích, SV được khuyến khích tham gia các hoạt động khoa học nhằm phát triển tư duy sáng tạo và ứng dụng kiếm thức vào thực tiễn. Khoa luôn chủ động tạo đầu mối và những sân chơi khoa học cho SV như các hoạt động Robocon, xe sinh thái, các đề tài khoa học cấp Khoa, Trường..

O3

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo ngành CNKT Ô tô và thực hiện chủ trương của Giám hiệu nhà trường “Đào tạo gắn với doanh nghiệp”. Khoa Ô tô đã xây dựng mối quan hệ mật thiết với các tập đoàn, doanh nghiệp lớn hoạt động về lĩnh vực ô tô – xe máy như TOYOTA, HONDA, HYUNDAI, FORD … và  những  chuyến đi thực tế tại các cơ sở sản xuất, dịch vụ.

O4

Trong những buổi thực tế tại nhà máy sản xuất Ô tô Huyndai Thành Công, các bạn sinh viên khoa Ô tô đã thu thập  được nhiều kiến thức thực tế và bổ ích thông qua các hoạt động thăm quan chi tiết như: dây chuyền lắp ráp, dây chuyền sơn,  dây chuyền Robot hàn tự động hiện đại bậc nhất tại Việt Nam nhằm đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe nhất của Hyundai, đại lý 3S … và đặc biệt có sự giao lưu với các chuyên gia đầu ngành của Tập đoàn về kỹ thuật cũng như nhu cầu, điều kiện của các nhà tuyển dụng.

O5

O6

Tập đoàn Trường Hải là một trong những mối quan hệ hợp tác của thiết của Khoa. Tập đoàn là nơi đón nhận lượng lớn SV tới thực tập và tuyển dụng sau khi ra trường. Những buổi giao lưu kỹ thuật với cán bộ tập đoàn cũng như các thông tin nhu cầu tuyển dụng được tổ thường niên tạo cơ hội lớn về việc làm cho SV.

Có thể tải về:  Phiếu đăng ký xét tuyển đại học kỳ thi THPT quốc gia khóa 41

Phiếu đăng ký xét tuyển đại học theo kết quả Học bạ lớp 12 khóa 41