Ngành: Công nghệ kỹ thuật Xây dựng

Tên ngành:   Công nghệ kỹ thuật Xây dựng   (Mã ngành:  52510103)

Mô tả chung: Ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng là ngành liên quan đến các công việc từ kỹ thuật đến quản lý thuộc các lĩnh vực tư vấn, thiết kế, tổ chức thi công, quản lý giám sát và nghiệm thu các công trình xây dựng dân dụng, công trình xây dựng công nghiệp phục vụ đời sống con người như: nhà cao tầng, nhà xưởng công nghiệp, bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại…

Kiến thức chuyên môn:

-       Có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực xây dựng dân dụng công nghiệp, bao gồm: Thiết kế kết cấu công trình; Thiết kế công nghệ và tổ chức xây dựng; Phân tích kinh tế; Quản lý, tổ chức, chỉ đạo thi công và quản lý khai thác các công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp.

-        Kiến thức bổ trợ: Có kiến thức cơ bản liên quan đến ngành Kinh tế xây dựng bao gồm: Bóc tách khối lượng, lập dự toán công trình, lập dự án xây dựng.

Kiến thức quản lý

-         Có kiến thức cơ bản và chuyên sâu về quản lý kỹ thuật công trường xây dựng

-         Có kiến thức để điều hành, quản lý các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng

-         Có kiến thức để lập kế hoạch và quản lý một dự án đầu tư xây dựng

-         Có kỹ năng khởi nghiệp, tự tạo việc làm cho mình và cho người khác.

Năng lực thực tiễn

-         Có kỹ năng độc lập và tự chủ trong việc giải quyết những vấn đề thuộc lĩnh vực chuyên môn

-         Có khả năng phân tích, tổng hợp và vận dụng các kiến thức đã tích luỹ trong quá trình học vào thực hành nghề nghiệp thực tế.

-         Có kỹ năng sáng tạo trong xử lý các tình huống và kỹ năng giải quyết các vấn đề thuộc lĩnh vực xây dựng cơ bản theo yêu cầu, mục tiêu đặt ra.

-         Có khả năng giao tiếp, thuyết trình, thảo luận, làm việc theo nhóm.

-         Có khả năng sử dụng ngoại ngữ, tin học trong nghiên cứu ứng dụng các lĩnh vực chuyên môn.

-         Có kiến thức cơ bản rộng làm cơ sở để thích nghi với thị trường lao động luôn biến động.

-         Có tiềm năng vững, có kiến thức liên ngành để vừa thuận lợi khi cần vươn lên trình độ học vấn cao hơn, vừa có khả năng chuyển đổi nghề nghiệp dễ dàng.

Vị trí việc làm sau tốt nghiệp:

-         Là kỹ sư tư vấn thiết kế, kỹ sư thi công các công trình xây dựng Dân dụng và Công nghiệp.

-         Kỹ sư thuộc các đơn vị quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình.

-         Cán bộ nghiên cứu khoa học và công nghệ các viện nghiên cứu; Cán bộ giảng dạy Đại học.

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Có thể tải về:  Phiếu đăng ký xét tuyển đại học kỳ thi THPT quốc gia khóa 41

Phiếu đăng ký xét tuyển đại học theo kết quả Học bạ lớp 12 khóa 41