Ngành Công nghệ thông tin

Tên ngành:   Công nghệ thông tin   (Mã ngành:  7480201) 

Mô tả chung: Công nghệ thông tin là ngành có môi trường làm việc đa dạng với nhu cầu nhân lực rất lớn. Ngoài những công ty chuyên về nghiên cứu, phát triển phần mềm ứng dụng, công nghệ,... hiện nay hầu như mọi tổ chức, doanh nghiệp đều sử dụng hệ thống máy tính, phần mềm quản lý, website và cần người có chuyên môn về CNTT để quản trị hệ thống.

Kiến thức chuyên môn: Sinh viên sẽ học chuyên sâu hướng và nghiên cứu về 3 chuyên ngành (Công nghệ thông tin; Tin học - kế toán, Thương mại điện tử). Phần kiến thức cơ sở ngành sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức liên quan đến về thuật toán, Cơ sở dữ liệu; kiến thức về thiết kế, xây dựng, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng, phần mềm của hệ thống máy tính và các hệ thống thiết bị dựa trên máy tính; kiến thức về mạng máy tính và truyền thông

Khi đi sâu vào từng chuyên ngành, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên sâu về các chuyên ngành của mình, cụ thể như sau:

+ Ngành Công nghệ thông tin

Được trang bị các kiến thức cơ bản về lĩnh vực CNTT, Nắm vững kỹ thuật phát triển phần mềm (C#,VB.NET/JAVA,…), phát triển Web (C#/VB.NET/JAVA/PHP,…), mã nguồn mở, quản trị các hệ thống thông tin, phân tích và quản lý dữ liệu, kiểm thử phần mềm và quản lý dự án công nghệ thông tin. Có năng lực nghiên cứu, thiết kế thuật toán để giải quyết các ứng dụng trong thực tế. Có khả năng tự tìm hiểu và thích ứng cao với sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ thông tin để hoàn thiện khả năng chuyên môn.

+ Ngành Tin học kế toán

Được trang bị các kiến thức cơ bản và toàn diện về kế toán và hệ thống thông tin kế toán trong hoạt động xử lý giao dịch, có kiến thức chuyên sâu về kế toán máy, tin học kế toán, tin học quản lý và ứng dụng công nghệ thông tin vào tự động hoá công tác kế toán, có khả năng tổ chức ứng dụng và phát triển các ứng dụng tin học trong hoạt động kế toán phục vụ cho việc tin học hoá hệ thống sổ sách kế toán. Có khả năng triển khai xây dựng một hệ thống thông tin tài chính kế toán; sử dụng thành thạo công cụ phân tích và thiết kế hệ thống thông tin; sử dụng tốt một số ngôn ngữ lập trình hiện đại, một số hệ quản trị cơ sở dữ liệu để quản trị dữ liệu trên các máy đơn và trên mạng; Có kiến thức nhận biết cách vận hành các hệ thống thông tin quản lý, phân luồng thông tin và tối ưu hoá các hệ thống thông tin quản lý;

 

+ Ngành Thương mại điện tử

Được trang bị các kiến thức cơ bản về chuyên ngành thương mại điện tử như: Nguyên lý kế toán, Marketing căn bản, thương mại điện tử cơ bản, quản trị bán hàng, quản trị ngân hàng thương mại, quản trị kinh doanh quốc tế, thanh toán qua mạng, ….

- Tổng hợp được các kiến thức chuyên sâu về hệ thống thông tin, mạng máy tính, ứng dụng đồ họa, cài đặt, vận hành và bảo trì các thành phần phần cứng, phần mềm của hệ thống máy tính và các hệ thống thiết bị dựa trên máy tính, Phát triển Web, Lập trình Windows, …Có khả năngận dụng được kiến thức về các ngôn ngữ lập trình để xây dựng các phần mềm có thể áp dụng vào thực tế và áp dụng được kiến thức thương mại điện tử để bán hàng qua mạng và tổ chức thanh toán qua mạng, …

Kiến thức quản lý: Trong quá trình học ngoài kiến thức chuyên môn sinh viên sẽ được tham gia các khóa học kỹ năng mềm về làm việc nhóm, quản lý nhóm, quản lý dự án,…Kỹ năng thuyết trình giữa đám đông, kỹ năng kiểm soát, xử lý sự cố đối với những vấn đề phát sinh trong công việc, trong nhóm dự án.

Năng lực thực tiễn: Trong quá trình học tập sinh viên phải trải qua 03 học phần đồ án môn học. Dựa trên những kiến thức đã học về thuật toán, cơ sở dữ liệu, ngôn ngữ lập trình, nghiệp vụ kế toán,… sinh viên phải làm ra những sản phẩm đáp ứng được yêu cầu của giáo viên hướng dẫn và yêu cầu thực tế. Ngoài mục đích tổng hợp kiến thức, kỹ năng đã được học, các học phần này còn yêu cầu sinh viên có kỹ năng về trình bày văn bản, trình bày báo cáo, làm việc nhóm và kỹ năng thuyết trình trước đám đông.

Vị trí việc làm sau tốt nghiệp: Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại các công ty phát triển và gia công phần mềm, các cơ quan thống kê xử lý số liệu, dự báo khuynh hướng của dữ liệu trong tương lai; tập hợp và phân tích dữ liệu nhằm hỗ trợ lãnh đạo trong đơn vị. Ngoài ra còn có khả năng trong lĩnh vực an ninh mạng, thiết kế mật mã riêng cho các chương trình quản trị mạng, thiết kế và trực tiếp lắp đặt hệ thống mạng cho công ty, xí nghiệp, cơ quan… làm công tác giảng dạy, nghiên cứu, quản lý dự án liên quan đến ngành công nghệ thông tin..... với các vị trí phù hợp cụ thể sau:

-         Kỹ sư Thiết kế phần mềm

-         Kỹ sư Thiết kế và quản trị cơ sở dữ liệu

-         Chuyên viên Quản trị dự án

-         Chuyên viên Quản trị chất lượng phần mềm

-         Kỹ sư Triển khai giải pháp phần mềm

-         Kỹ sư Pháy triển Web

-         Kỹ sư Lập trình ứng dụng cho thiết bị di động (iOS, Android)

-         Kỹ sư Lập trình Games

-         Chuyên viên Quản trị hệ thống

-         Chuyên viên Nghiên cứu công nghệ

-         Nhân viên kế toán

-         Giáo viên Công nghệ thông tin

-         Chuyên viên quản lý tài chính kế toán

-         Chuyên viên quản lý nhân sự

-         Chuyên viên quản lý vật tư

 
Tai lieu VIU p015
Tai lieu VIU p016

Giới thiệu thông tin về Trường ĐHCN Việt - Hung

Có thể tải về:   Phiếu đăng ký xét tuyển đại học K44 theo kết quả Học bạ lớp 12

Hoặc có thể đăng ký trực tuyến:  http://tuyensinh.viu.edu.vn/xet-tuyen-truc-tuyen.html

Hội đồng tuyển sinh Trường ĐHCN Việt-Hung

Chia sẻ

Submit to DeliciousSubmit to DiggSubmit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to StumbleuponSubmit to TechnoratiSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn