Mô hình và chương trình đào tạo tại VIU

Giới thiệu chung

Với mục tiêu đào tạo những con người không chỉ có trình độ chuyên môn mà còn có phẩm chất chuyên nghiệp, phát triển cá nhân một cách toàn diện, có khả năng thích nghi được với sự thay đổi của xã hội trong nền kinh tế hội nhập thế giới. Chương trình đào tạo tại VIU được xây dựng dựa trên các khối kiến thức và được chia làm 4 giai đoạn cơ bản:Giai đoạn học các môn chuyên ngành cơ bản +Giai đoạn học ngoại ngữ(tiếng Anh) tập trung nếu chưa đủ điều kiện về ngoại ngữ, Giai đoạn học các môn chuyên ngành sâu, Giai đoạn thực tập doanh nghiệp.

Với thời gian đào tạo 4 năm (đối với bậc Đại học), trong 2 năm đầu tiên, sinh viên sẽ tập trung vào việc học tập trên lớp để tích lũy các tín chỉ của các học phần thuộc khối kiến thức giáo dục nền tảng, khối kiến thức cơ sở và một số môn chuyên sâu của ngành.

Xây dựng chương trình:

Đại học chính quy:

  • Thời gian đào tạo: 4 năm
  • Khối lượng kiến thức: >= 156 tín chỉ
  • Bằng cấp: Đại học, cử nhân
  • Cơ hội phát triển: Học tiếp lên Thạc sĩ, NCS hoặc làm việc tại các doanh ngiệp, tổ chức...

Đại học chính quy liên thông:

  • Thời gian đào tạo: 2 năm
  • Khối lượng kiến thức: >= 95 tín chỉ
  • Bằng cấp: Đại học, cử nhân
  • Cơ hội phát triển: Học tiếp lên Thạc sĩ, NCS hoặc làm việc tại các doanh ngiệp, tổ chức...

 

Chuẩn đầu ra ngoại ngữ:

Sinh viên Đại học Công nghiệp Việt-Hung bắt buộc phải đạt trình độ tiếng Anh theo quy định(trừ một số chương trình đặc biệt có ngoại ngữ khác thay thế), trước khi được làm khóa luận hay đồ án tốt nghiệp. Để tạo điều kiện cho sinh viên học ngoại ngữ, Trường tổ chức các lớp tiếng Anh tương ứng với các trình độ khác nhau cho sinh viên lựa chọn. Sau khi nhập trường, tất cả sinh viên phải dự buổi kiểm tra phân loại trình độ đầu vào, dựa trên kết quả này nhà trường hướng dẫn sinh viên tham gia các lớp học phù hợp:

Quy trình đào tạo

Đại học Công nghiệp Việt-Hung áp dụng quy trình đào tạo theo học chế tín chỉ(đối với bậc Đại học). Sinh viên chủ động lập kế hoạch và đăng ký học tập, tích lũy từng phần kiến thức theo tiến độ, phù hợp với điều kiện và năng lực của bản thân. Với sự hỗ trợ của cố vấn học tập, sinh viên chọn đăng ký môn học, lớp học thuận lợi nhất cho kế hoạch học tập của mình. Mọi quy trình thực hiện thuận lợi, dễ dàng qua mạng Internet.

Chia sẻ

Submit to DeliciousSubmit to DiggSubmit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to StumbleuponSubmit to TechnoratiSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn