Top 5 trường đại học đào tạo kĩ sư ứng dụng tốt nhất Hà Nội

Được đăng: Chủ nhật, 08 Tháng 4 2018

Theo báo Toplist.vn

Top 5 trường đại học đào tạo kĩ sư ứng dụng tốt nhất Hà Nội

 
          Hiện nay, nhiều sinh viên dù đang ngồi trên ghế giảng đường nhưng hết sức lo lắng về tình hình thất nghiệp. Hơn 60% sinh viên ra trường không có việc làm hoặc phải làm những công việc tạm thời, không đúng với chuyên ngành. Rất nhiều các công ty khi tuyển dụng đã yêu cầu sinh viên phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực mà mình ứng tuyển. Chính vì vậy rất nhiều trường đại học đã chuyển sang đào tạo kĩ sư ứng dụng thay vì chỉ đào tạo những kĩ lí thuyết như trước đây. Toplist.vn xin được giới thiệu top các trường đại học tốt nhất đào tạo kĩ sư ứng dụng ở Hà Nội.
 

1. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

        Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội đang đào tạo trên 40.000 SV, học viên cao học và nghiên cứu sinh với 67 chuyên ngành Đại học và 33 chuyên ngành cao học, 57 chuyên ngành tiến sĩ.

         Hiện nay trường có quan hệ hợp tác trong đào tạo, Nghiên cứu khoa học với trên 200 trường Đại học, trung tâm Nghiên cứu khoa học, viện nghiên cứu và tổ chức giáo dục của 32 quốc gia trên thế giới, là thành viên của 8 tổ chức mạng lưới Đại học quốc tế. Thông qua hợp tác quốc tế, trường đã cử khoảng 500 cán bộ và sinh viên đi nước ngoài học tập, nghiên cứu, trao đổi,...Xây dựng hàng chục dự án quốc tế về đào tạo, trang bị, Nghiên cứu khoa học để góp phần tăng cường cơ sở vật chất cho Trường.Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (Hanoi University of Science and Technology) là một trong những trường Đại học kỹ thuật đứng đầu tại Việt Nam. Đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ lớn của Việt Nam. Mục tiêu trở thành một trong những trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ hàng đầu khu vực và tiệm cận thế giới.

         Nhà trường thường xuyên giới thiệu cho sinh viên đi thực tế, thực tập tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp... phù hợp với chuyên ngành mà sinh viên được đào tạo. Phản hồi từ phía các cơ sở thực tập cũng giúp cho Trường đánh giá được chất lượng và nội dung đào tạo và chất lượng nhân sự sau khi tham gia vào thị trường lao động.
Hàng năm, Trường phối hợp với các đơn vị, doanh nghiệp... tổ chức các buổi hội thảo, tư vấn giới thiệu việc làm cho sinh viên năm cuối như: Ngày hội việc làm Sam Sung, Unilever, DenSo Việt Nam, Panasonic,... Kết hợp với các buổi hội thảo này là các buổi hướng dẫn viết đơn xin việc, sơ yếu lí lịch, kỹ năng trả lời phỏng vấn trực tiếp... của các nhà tuyển dụng cho sinh viên. Chính vì vừa được học và vừa được thực hành ngay trong qua trình học sau khi ra trường sinh viên Bách khoa trở thành những kĩ sư ứng dụng có tay nghề cao.


Địa chỉ : 1 Đại Cồ Việt, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại : 024 3623 1732
Website : https://www.hust.edu.vn/

 
Trường đại học Bách Khoa Hà Nội (nguồn internet)
 
Trường đại học Bách Khoa Hà Nội (nguồn internet)
 
 

2. Đại học Xây dựng

       Trường Đại học Xây dựng là một cơ sở đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ đại học và trên đại học cho nhiều ngành khác nhau trong lĩnh vực xây dựng. Trường còn là trung tâm nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ trong lĩnh vực xây dựng vào đời sống.

        Hiện tại, trường đang đào tạo 14 ngành ở trình độ đại học, 15 ngành bậc cao học và 13 chuyên ngành tiến sĩ.

       Với đội ngũ cán bộ đông đảo, đội ngũ giảng viên đa ngành có trình độ cao, giỏi về chuyên môn, vững vàng về chính trị, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, đến nay, trường Đại học Xây dựng đã cung cấp cho đất nước trên 60.000 kỹ sư, kiến trúc sư; trên 4500 thạc sỹ, 170 tiến sỹ thuộc nhiều ngành khác nhau trong lĩnh vực xây dựng. Đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư tốt nghiệp Đại học Xây dựng đã và đang có mặt trên mọi miền đất nước, từ các công trường xây dựng đến các nhà máy, xí nghiệp, các cơ quan quản lý nhà nước từ trung ương đến địa phương, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Ngoài lĩnh vực đào tạo, trường Đại học Xây dựng còn là một trung tâm nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ, có nhiều đóng góp quan trọng cho thực tiễn sản xuất.

Địa chỉ: 55 Giải phóng, Hà Nội
Website: http://nuce.edu.vn

Đại học xây dựng
 
Đại học xây dựng
 
 

3. Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

         Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội (tiếng Anh: Hanoi University of Industry, viết tắt: HaUI) là một trường đa cấp, đa ngành nghề, định hướng ứng dụng và thực hành trực thuộc Bộ Công thương, được nâng cấp lên Đại học năm 2005 trên cơ sở Trường Cao đẳng Công nghiệp Hà Nội, tiền thân là trường Chuyên nghiệp Hà Nội do Pháp thành lập năm 1898. Trường đào tạo tiến sĩ cơ khí, thạc sĩ, kỹ sư thực hành hệ 4 năm, cử nhân kinh tế, cao đẳng kỹ thuật, cao đẳng nghề, trung cấp kỹ thuật, trung cấp nghề và sơ cấp nghề. Ban lãnh đạo đang cố gắng để xây dựng Trường Đại học Công nghiệp trở thành một cơ sở đào tạo chất lượng cao theo định hướng ứng dụng, nhiều ngành, nhiều loại hình, nhiều cấp trình độ, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường lao động trong nước và quốc tế với các chỉ tiêu chủ yếu như sau:

  • Các chương trình đào tạo được thiết kế theo định hướng ứng dụng và thường xuyên được cập nhật, chuẩn đầu ra các chương trình đào tạo được công khai và đảm bảo đánh giá định lượng được.
  • Ít nhất 10% thời lượng của mỗi chương trình đào tạo được dành cho thực tập thực tế và hoạt động giảng dạy, báo cáo chuyên đề, seminar bởi các giảng viên thỉnh giảng, các chuyên gia, báo cáo viên có uy tín hoặc kinh nghiệm thực tế ở trong và ngoài nước.
Địa chỉ: 298 Cầu Diễn, Minh Khai, Bắc Từ Liêm, Minh Khai Bắc Từ Liêm Hà Nội
Điện thoại: 024 3765 5121
Website: https://www.haui.edu.vn
 
Trường Đại học công Nghiệp Hà Nội (nguồn internet)
 
Trường Đại học công Nghiệp Hà Nội (nguồn internet)
 
 

4. Đại học Công nghiệp Việt - Hung

       Trường đại học Công nghiệp Việt - Hung với tôn chỉ Vì người học và sự phù hợp, coi sinh viên vừa là khách hàng vừa là sản phẩm, sinh viên được tham gia doanh nghiệp khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên được tư vấn, hỗ trợ suốt đời,... Bên cạnh đó nhà trường còn đứng ra ký kết các thỏa thuận hợp tác đào tạo nguồn nhân lực giữa nhà trường và doanh nghiệp, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm phù hợp với trình độ đào tạo.

       Trường đại học Công nghiệp Việt - Hung (tên tiếng Anh: Viet - Hung Industrial University, viết tắt VIU là trường công lập trực thuộc Bộ Công Thương, chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục và đào tạo có truyền thống đào tạo. Trường nhận được sự quan tâm đặc biệt của cả nhà nước Việt Nam và Chính phủ Hungary. Trong thời kỳ phát triển mới, trường đã hội nhập sâu rộng vào hệ thống giáo dục châu Âu trong đó các trường Đại học của Hungary là chủ yếu. 

       Là trường Đại học thứ hai của Việt Nam được mang tên Việt Nam và 1 nước khác, trường thực hiện sứ mệnh giáo dục là cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, có khả năng gia nhập cuộc cạnh tranh quốc tế, góp phần hiệu quả vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước, sinh viên của trường được thực tập hưởng lương tại các nhà máy liên kết ngay khi còn đang học.

        Năm học 2017 - 2018, nhà trường phối hợp với Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Chien Hsin triển khai  “Chương trình thực tập hưởng lương một năm tại Đài Loan” tới sinh viên năm cuối của nhà trường.

Địa chỉ: Số 16, P. Xuân Khanh, Sơn Tây, Hà Nội

Điện thoại: 024 33 838 063 - Hotline: 0974 966 966
Website: viu.edu.vn                tuyensinh.viu.edu.vn

 

 
Trường Đại Học Công nghiệp Việt Hung (nguồn internet)

 

5. Trường Đại học FPT

       Trường Đại học FPT là một trường đại học tư thục tại Việt Nam, thuộc tập đoàn FPT. Trường được thành lập vào tháng 9 năm 2006 theo Quyết định số 208/2006/QĐ-TTg của Chính phủ, do Tập đoàn FPT đầu tư 100% vốn, trở thành trường đại học đầu tiên do một doanh nghiệp thành lập tại Việt Nam.

        Hiện nay, trường có 16.000 sinh viên các hệ đào tạo, trong đó riêng sinh viên khối đại học là hơn 6.000. Trường Đại học FPT hiện đang phối hợp với Bộ GD&ĐT chủ trì cuộc thi cấp Quốc gia giải Toán qua Internet - ViOlympic.Đại học FPT hướng tới xây dựng mô hình của một trường Đại học thế hệ mới, có triết lý giáo dục hiện đại, gắn liền đào tạo với thực tiễn cuộc sống và nhu cầu nhân lực của đất nước, góp phần đưa Giáo dục Việt Nam tiến tới ngang tầm các nước trên thế giới.

        Ngoài đào tạo hệ phổ thông trung học với chất lượng cao, Đại học FPT là nơi đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao chuyên ngành CNTT, khối ngành kinh tế, Thiết kế đồ họa, Ngôn ngữ, Kiến trúc, Quản trị khách sạn và các nhóm ngành khác có liên quan cho Tập đoàn FPT cũng như cho các tập đoàn toàn cầu tại khắp nơi trên thế giới và các doanh nghiệp Việt Nam.

        Sự khác biệt của Đại học FPT so với các trường đại học khác là đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu – triển khai và các công nghệ hiện đại nhất. Triết lý và phương pháp giáo dục hiện đại; Đào tạo con người toàn diện, hài hòa; Chương trình luôn được cập nhật và tuân thủ các chuẩn công nghệ quốc tế; Đặc biệt chú trọng kỹ năng ngoại ngữ; Tăng cường đào tạo quy trình tổ chức sản xuất, kỹ năng làm việc theo nhóm và các kỹ năng cá nhân khác là những điểm sẽ đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp có những cơ hội việc làm tốt nhất tại tập đoàn FPT và các doanh nghiệp hàng đầu khác. Trường cam kết giới thiệu việc làm cho tất cả sinh viên của mình sau khi ra trường.

Địa chỉ: KM29 Đại Lộ Thăng Long, Thạch Hoà, Hòa Lạc, Hà Nội 
Điện thoại: 024 7300 1866
Website: daihoc.fpt.edu.vn

 
Trường Đại học FPT (nguồn internet)
 
Trường Đại học FPT (nguồn internet)
 
 

 Đào tạo những kĩ sư ứng dụng là một chủ trương đúng của các trường đại học. Những sinh viên ra trường đã có tay nghề tốt sẽ là một lợi thế rất lớn trong quá trình tìm kiếm việc làm sau khi ra trường.

 

Chia sẻ

Submit to DeliciousSubmit to DiggSubmit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to StumbleuponSubmit to TechnoratiSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn