Thủ khoa Trường Đại học Công nghiệp Việt - Hung năm 2017

Được đăng: Thứ ba, 31 Tháng 10 2017

Không chỉ trở thành thủ khoa đầu vào khóa 41 ngành Công nghệ thông tin của Trường Đại học Công nghiệp Việt - Hung năm 2017 với số điểm 27.40 điểm (Toán 9.4, Vật Lý 8.0, Tiếng Anh 10.0)Lê Hoàng Đại Dương còn gây ấn tượng với người đối diện bởi vẻ ngoài điển trai của mình. Sở thích là đi du lịch và đá bóng.

duong

 (Lê Hoàng Đại Dương đứng bên trái)

 

Ngay từ ngày còn ngồi trên ghế nhà trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Hoàng Đại Dương đã là một cậu học trò xuất sắc - 3 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi; 2 lần liên tiếp giành giải thưởng cao trong cuộc thi Olympic Tiếng Anh thành phố Hà Nội năm 2015, 2016. Lựa chọn khối Thi A1 với môn học sở trường Tiếng Anh, nhưng nam sinh 9X không bỏ sót kiến thức ở bất kì cấp độ nào ở cả 3 môn học. Chia sẻ về bí quyết học và thi trong kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, Đại Dương cho biết, bản thân em chẳng có bí quyết học thi gì đặc biệt, em học hết mình và học tập trung cao độ. "Điều quan trọng là nắm vững kiến thức khi vào phòng thi. Khi kiến thức đủ vững chắc thì dù có run thì mình vẫn có thể làm được bài. Khi vào phòng thi mình có kiến thức rồi mọi thứ tự bật ra thôi, cũng không cần cố nhiều". Dương khẳng định.

Trước thềm kỳ thi THPT quốc gia 2018, Lê Hoàng Đại Dương đã có những chia sẻ thú vị về kinh nghiệm làm bài của mình.

Le HD Duong

 (Lê Hoàng Đại Dương đứng bên phải và chụp kỷ yếu cùng các bạn trong lớp) 

Môn Toán: Phải bình tĩnh trước những câu khó

Kinh nghiệm để ôn thi môn toán đối với Đại Dương chính là phải học hết toàn bộ lý thuyết. Đối với bài tập, phải thường xuyên giải nhiều bài cùng một dạng đề để nắm chắc phương pháp. Bên cạnh đó, phải thường xuyên tranh thủ thời gian để giải đề thi. Có vậy mới không bị bối rối khi cầm một đề thi.

Đối với Đại Dương, để kiếm điểm cao bài thi môn toán không quá khó. “Phải hết sức bình tĩnh mới có thể làm bài tốt môn toán. Nên chọn các câu dễ để xử lý trước. Đừng tập trung vào bài toán khó trước rồi hốt hoảng, mất tinh thần và thời gian. Cứ làm những câu mà mình chắc chắn trước để lấy điểm. Những câu khó từ từ giải quyết sau”, Dương nhấn mạnh.

Một lưu ý mà Dương luôn để tâm khi làm bài, đó là mỗi khi làm những câu hình học, Dương luôn vẽ hình sao cho thật to, rõ ràng, để khi làm bài hình không để mắc phải lỗi nào do hình vẽ.

Môn Vật Lý: Cẩn trọng với quỹ thời gian khi làm bài

Một trong những cách ôn luyện dành cho môn lý của Dương cũng là việc giải các bộ đề, nhưng việc giải đề phải đều đặn, thường xuyên hơn cả môn toán, bởi với Dương, môn lý có những lắt léo không giống như môn toán.

Cùng với việc giải nhiều bộ đề để ôn luyện, Dương cho biết môn Vật lý hay hỏi những câu lý thuyết rất nhỏ, nếu không để ý sẽ bị mất điểm ở câu này. Và muốn làm được phải học thật kỹ lý thuyết trong sách giáo khoa.

“Khi làm bài môn lý, rất nhiều bạn sau khi làm bài thi đều mắc chung một sai sót, đó là không để ý đến thời gian. Cần cẩn trọng với quỹ thời gian khi làm bài thi môn lý bởi thời gian làm bài rất hạn chế.

Theo Dương, đối với môn Vật lý, bạn luôn luyện cho mình cách làm tắt các câu hỏi mới có thể đủ thời gian. “Phải luyện thật tốt cách làm tắt thì mới có thể đủ thời gian để giải đề thi trắc nghiệm môn lý. Nếu không, chắc chắn sẽ có nhiều câu bạn chưa kịp rờ tới và đánh theo cảm giác”, Dương nhắn nhủ với những tân thí sinh của kỳ thi năm nay.

Môn Anh văn: Không lo lắng trước những từ lạ

Việc ôn luyện ngữ pháp, từ vựng môn Anh văn để chuẩn bị cho kỳ thi bao giờ cũng rất quan trọng. Giải nhiều đề thi Anh văn là cách dễ nhất để nhớ ngữ pháp, từ vựng.

“Khi bắt tay vào làm bài thi, bạn cần đọc qua một lượt đề rồi bắt tay vào làm. Ở phần đọc hiểu, đừng lo lắng trước những từ lạ, mà hãy đọc hết toàn bộ cả bài để nắm bắt ý chính làm bài. Nắm được ý chính rồi thì từ lạ không còn là vấn đề nữa”, Dương nói về kinh nghiệm làm bài môn Anh văn của mình. Ngoài ra, một trong những yếu tố tích cực để làm bài thi tốt đúng như khả năng của mình là phải luôn luôn bình tĩnh, tự tin khi bước vào mỗi môn thi.

 

Lê Thị Thanh Khuê

Chia sẻ

Submit to DeliciousSubmit to DiggSubmit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to StumbleuponSubmit to TechnoratiSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn