Trường ĐHCN Việt - Hung: Đẩy mạnh tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh THPT

Được đăng: Thứ ba, 01 Tháng 12 2020

Trường Đại học Công nghiệp Việt - Hung: Đẩy mạnh tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh THPT

            Ngày 29/11 tại TP. Hà Nội, Hội nghị Lãnh đạo giữa Trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung và các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX địa bàn Thạch Thất và lân cận đã được tổ chức với sự tham dự của lãnh đạo hơn 60 trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX đến từ 12 huyện của TP. Hà Nội là Thạch Thất, Chương Mỹ, Phúc Thọ, Hoài Đức, Đan Phương, Quốc Oai, Thường Tín, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Ứng Hòa, Thanh Oai và huyện Lương Sơn - Hòa Bình.

           Hội nghị là hoạt động thường niên của Trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung được tổ chức hàng năm nhằm nâng cao công tác phối hợp với các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX trong việc tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh sau khi tốt nghiệp cấp 3.

  HN1

NGND.TS Nguyễn Đức Trí chia sẻ thông tin tại Hội nghị            

NGND.TS Nguyễn Đức Trí - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung cho biết- Tư vấn hướng nghiệp là một hoạt động quan trọng không thể thiếu ở các trường THPT nhằm giúp cho học sinh nâng cao sự hiểu biết về nghề và điều chỉnh xu hướng chọn nghề cho phù hợp với năng lực, điều kiện của mỗi học sinh, gia đình và xã hội.

“Nhiều năm qua các thày cô trong các cơ sở giáo dục chuyên nghiệp cùng chúng tôi thấy rằng các em học sinh vẫn “loay hoay” trong sự lựa chọn ngành nghề sau khi tốt nghiệp THPT và thực tế qua khảo sát các sinh viên năm học 2020-2021 của Trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung cho thấy có đến 84% học sinh không hiểu rõ ngành nghề mình lựa chọn”, NGND.TS Nguyễn Đức Trí cho biết.

 

HN3

             Với phương châm “4 năm kết nối cả cuộc đời” và cam kết Việt – Hung sẽ hỗ trợ sinh viên suốt đời trong công tác tư vấn, giải quyết việc làm. Theo đó, là một trường đại học thuộc Bộ Công Thương, Trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung có mối quan hệ chặt chẽ, sâu rộng với hàng trăm doanh nghiệp, tập đoàn, tổng công ty trong và ngoài nước, điều này vừa giúp nhà trường xây dựng được chương trình đào tạo phù hợp với yêu cầu sản xuất của doanh nghiệp đồng cũng là thị trường lao động lớn giúp cho sinh viên của nhà trường sau khi tốt nghiệp có nhiều cơ hội để lựa chọn việc làm. Đối với những chương trình hợp tác đào tạo có thời gian thực tập/học tập tại nước ngoài, thì phần tiền sinh viên phải chi trả sẽ được doanh nghiệp ứng trước và được khấu trừ dần vào lương của sinh viên sau khi ra trường đi làm.

          Đặc biệt, sau 4 năm kết thúc việc học, các sinh viên có nhu cầu việc làm đều được Trung tâm Hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp của Nhà trường tư vấn, hỗ trợ tìm việc làm. “Chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm sản phẩm của mình đào tạo ra, nếu sinh viên sau khi ra trường mà không xin được việc làm do vấn đề về kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng mềm… chưa đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp thì nhà trường sẽ có trách nhiệm đào tạo lại các kỹ năng đó cho các em và giúp các em tìm việc làm mà sinh viên không phải trả thêm chi phí”, NGND.TS Nguyễn Đức Trí cam kết.

 4 năm học tại trường đại học là liên quan đến cả cuộc đời của mỗi con người trong quá trình lập thân, lập nghiệp với suy nghĩ đó nên trong những năm qua, Trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung đã không ngừng đổi mới chất lượng dạy và học, đầu tư đổi mới cơ sở vật chất phục vụ cho công tác đào tạo theo hướng khang trang, hiện đại. Các phòng học, phòng lab được trang bị đồng bộ, được kết nối internet, công nghệ số đã từng bước được đưa vào trong công tác quản lý, quản trị, công tác đào tạo của nhà trường. Cùng với các chương trình đào tạo về chuyên môn, nghiệp vụ thì các kỹ năng mềm, kỹ năng nghề nghiệp… chiếm gần 2/3 nội dung đào tạo cũng được nhà trường nghiên cứu xây dựng và đưa vào triển khai, điều này đã góp cho các sinh viên sau khi ra trường đáp ứng tốt nhất yêu cầu của thị trường lao động

         Tại Hội nghị, nhiều lãnh đạo các trường THPT đã đặt ra các câu hỏi về điều kiện học, học phí, các ngành nghề mà nhà trường đang đào tạo, các chương trình hợp tác đào tạo với các đối tác/doanh nghiệp nước ngoài, khả năng có việc làm sau khi ra trường giữa các ngành nghề đang đào tạo trong nhà trường… Ban Lãnh đạo Trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung đã giải đáp những vấn đề mà các đại biểu quan tâm. Tại Hội nghị, Trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung đã tổ chức lễ ký hợp tác với các trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX  trong các hoạt động giao lưu văn hóa, xã hội và tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh.

Công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp của Trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung đã góp phần quan trọng trong việc định hướng nghề nghiệp cho học sinh, giúp các em nâng cao hiểu biết về nghề nghiệp để từ đó định hướng phát triển nghề, lựa chọn nghề phù hợp với năng lực, sở trường cũng như nhu cầu của xã hội trong giai đoạn hiện nay.

 NGUYỄN QUANG VINH - QLĐT

https://congthuong.vn/dai-hoc-cong-nghiep-viet-hung-day-manh-tu-van-huong-nghiep-cho-hoc-sinh-thpt-148444.html 

 HN2

HN4 

HN5

Linh dau10

33

44

Chia sẻ

Submit to DeliciousSubmit to DiggSubmit to FacebookSubmit to Google PlusSubmit to StumbleuponSubmit to TechnoratiSubmit to TwitterSubmit to LinkedIn