Cơ hội việc làm cho sinh viên tại VIU

01/03/2024 - Lượt xem: 75

Việc làm sau khi ra trường là vấn đề được rất nhiều thí sinh quan tâm trước khi lựa chọn học tập tại một trường đại học. Điều các em băn khoăn là học ngành này sau khi ra trường cơ hội việc làm ra sao, liệu sinh viên có tìm được việc làm đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp ra trường hay không. Để giải đáp các thắc mắc các bạn thí sinh, trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung khi xây dựng đề án tuyển sinh hàng năm đều lựa chọn những ngành nghề mà xã hội cần để thực hiện công tác tuyển sinh.

Tất cả những ngành nghề mà Trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung tuyển sinh đều là những ngành nghề có cơ hội việc làm cao trong hiện tại và tương lai sắp tới như: ngành Ô tô, Điện – điện tử, cơ khí, xây dựng, công nghệ thông tin, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, kinh tế. Những ngành này không thể thiếu trong xã hội do vậy điều mà các bạn thí sinh cần trú trọng chính là học tập, rèn luyện sao cho đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội, bắt kịp với những thay đổi của nền kinh tế nhằm thích nghi để phát triển.

Media/2_TSVIU/FolderFunc/202205/Images/lien-2-20220508111320-e.jpg

Theo thống kê của Trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung qua các năm gần đây thì tỷ lệ sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp chiếm 92.7%, đây là tỷ lệ tương đối cao. Để đạt được tỷ lệ cao này phần lớn do năng lực của sinh viên quyết định, phần còn lại do nhà trường, các khoa đào tạo là cầu nối cung cấp thông tin các nhà tuyển dụng cho các bạn sinh viên, sinh viên đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp sẽ được tuyển dụng.

Nhà trường hợp tác với hàng trăm doanh nghiệp, công ty, tổng công ty, tập đoàn trong nước và quốc tế, là nơi để sinh viên đến thực tế, thực tập và làm việc.

Hàng nghìn vị trí việc làm với các yêu cầu và mức lương cụ thể được doanh nghiệp chuyển tới nhà trường hàng năm. Đây là những công việc rất đa dạng từ đơn giản đến phức tạp, phù hợp với nhiều cấp độ. Sinh viên mới vào trường, sinh viên đang theo học, sinh viên vừa tốt nghiệp đều có thể lựa chọn để đăng ký công việc phù hợp nhất với bản thân. Trung tâm hợp tác quốc tế và chuyển giao công nghệ, trung tâm hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp và các khoa đào tạo của nhà trường là nơi ươm tạo tinh thần khởi nghiệp cho sinh viên, là nơi kết nối sinh viên với thế giới việc làm.

Chu Đức Tạo - GV khoa Ô tô

Media/2_TSVIU/FolderFunc/202401/Images/tb1-24-20240103052215-e.jpg

Link khám phá Trường ĐHCN Việt - Hung

Link đăng kí xét tuyển: https://dkxettuyen.viu.edu.vn/